Dinh Dưỡng Lành Mạnh Cho Hệ Miễn Dịch Khỏe Mạnh

Để có hệ miễn dịch khỏe mạnh, bạn cần chế độ dinh dưỡng đầy đủ chất xơ, chất đạm, vitamin khoáng chất, chất béo và nước tinh khiết

Cơ thể bạn có một “hệ thống phòng thủ” tích cực, chính là hệ miễn dịch của bạn. Hệ miễn dịch như một “đội binh sĩ” tấn công các kẻ xâm nhập ngoại lai như vi khuẩn, vi rút, ký sinh trùng và tiêu diệt chúng. Cơ thể bạn dựa vào nguồn dinh dưỡng tốt và một lối sống lành mạnh để giữ cho “hệ phòng thủ” vững chắc.

Với một chế độ ăn uống lành mạnh và sự chăm sóc tốt cho cơ thể, sức khỏe của bạn sẽ được duy trì ở trạng thái thật tốt. Hãy lưu ý chế độ dinh dưỡng đầy đủ chất xơ, chất đạm, vitamin khoáng chất, chất béo và nước tinh khiết.

1. Dưỡng Chất Thực Vật

Với những nghiên cứu hiện đại, đã thấy rằng: phytonutrient có vai trò như chất chống oxy hóa.

Các quá trình oxy hóa có thể diễn ra tràn lan trong các tế bào nếu nó không được kiểm soát; và điều đó có thể làm suy yếu khả năng chống lại bệnh tật của cơ thể. Vì vậy, cơ thể của bạn dựa vào một nguồn chất chống oxy hóa ổn định từ trái cây và rau để giảm căng thẳng oxy hóa này và, lần lượt, giúp hỗ trợ chức năng miễn dịch.

2. Protein (Đạm)

Protein là chất dinh dưỡng đa lượng hỗ trợ các chức năng khác nhau của cơ thể bao gồm sự phát triển của khối cơ.

Protein tạo nên cấu trúc các tế bào. Chúng cũng là cấu trúc chính của hệ thống miễn dịch bảo vệ cơ thể, các enzyme kiểm soát các chức năng của cơ thể và một số hormone.

Đặc biệt, Glutamine là axit amin tự do trong máu, là một chất dinh dưỡng quan trọng cho các tế bào tăng sinh (tế bào máu, tế bào ruột, tế bào ung thư, vv), và có thể ngăn chặn vi khuẩn bị nhiễm vào máu từ ruột.  Tóm lại, Glutamine cũng có vai trò hỗ trợ hệ miễn dịch khỏe mạnh.

3. Vitamin và khoáng chất thiết yếu

Không giống như các chất dinh dưỡng đa lượng, bạn chỉ cần một lượng nhỏ các vi chất dinh dưỡng để duy trì sức khỏe tốt.

Bạn có biết rằng cơ thể con người không sản xuất các vi chất dinh dưỡng do đó chúng phải được tiêu thụ trong chế độ ăn một cách thường xuyên?

4. Lợi khuẩn và chất xơ

Hệ tiêu hóa có khỏe, hệ miễn dịch mới khỏe, sức đề kháng mới tăng và cơ thể mới có thể tránh được nhiều bệnh. Trong đó, Lợi khuẩn của hệ đường ruột đóng một vai trò quan trọng, như:

Cân bằng hệ vi sinh đường ruột, tham gia vào tổng hợp vitamin K, vitamin B, phân hủy các độc tố được tạo ra trong quá trình trao đổi chất (amoniac...), có đặc tính kháng nấm và kháng vi-rút, sản xuất các chất chống vi khuẩn, loại bỏ độc tố, hỗ trợ hệ miễn dịch…

Và không thể không nhăc đến chất xơ, vì Chất xơ trong thực phẩm xúc tiến quá trình tiêu hoá, giúp tống chất phế thải ra khỏi cơ thể mau chóng hơn và do đó giảm sự tồn tại của các chất độc trong cơ thể.

5. Chất béo lành mạnh

Chất béo là một trong những nguồn dinh dưỡng quan trọng nhất cho cuộc sống của chúng ta. Chất béo là môi trường để hấp thu các vitamin tan trong dầu A, D, E và K rất cần thiết cho hoạt động bình thường của cơ thể. Ngoài ra axit béo omega 3 và omega 6, có chức năng chống viêm thần kinh, giúp ổn định cho màng tế bào.

Đặc biệt, Omega 3 là chất béo tốt cần được tập trung hơn cả với những lợi ích sức khỏe như hỗ trợ sức khỏe tim mạch, ổn định huyết áp, duy trì chức năng bình thường của não bộ, và giữ chỉ số mỡ máu Triglyceride trong máu ở mức bình thường.

Ngoài ra Axit béo là chất điều biến mạnh mẽ của phản ứng miễn dịch.

Ăn uống những thực phẩm tốt cho sức khỏe thực sự là cách thức mở đường cho sức khỏe tốt. Điều đó giúp cơ thể bạn mạnh mẽ hơn trong cuộc chiến chống lại những kẻ gây hại xâm nhập từ ngoài, những chiến binh trong cơ thể bạn cần được cung cấp dưỡng chất tốt nhất có thể!

6. Cung cấp đủ lượng nước

Nước góp phần duy trì sự ổn định của thân nhiệt, thể chất và các chức năng nhận thức. Việc uống nước đầy đủ giúp cơ thể bạn loại bỏ độc tố, hấp thụ chất dinh dưỡng tốt hơn và các hoạt động cơ thể diễn ra trơn tru.

Máy lọc nước A. O. Smith cho nguồn nước tinh khiết đảm bảo an toàn sức khỏe, dễ dàng sử dụng, tiết kiệm chi phí và tiện nghi nâng tầm chất lượng cuộc sống; là lựa chọn hoàn hảo cho các gia đình, văn phòng, trường học, bệnh viện.

Danh sách so sánh