Giới thiệu

Banner

A. O. Smith – Hơn 145 năm của sự chính trực, đổi mới và niềm tin của khách hàng

Trong hơn 145 năm phát triển, thương hiệu A. O. Smith được biết đến với hàng loạt giải pháp và hàng trăm phát minh, sáng chế về công nghệ ứng dụng mang lại không chỉ sự tiện nghi mà còn là những tiện ích thực sự cho khách hàng. Trên chặng đường thành công bền bỉ của mình, qua những cột mốc lịch sử, những thành tựu nổi bật của A. O. Smith được đánh dấu và đóng góp bởi những cá nhân và tập thể A. O. Smith đoàn kết cùng nhau gây dựng.

Với tôn chỉ “Chính trực – Đổi mới – Niềm tin của khách hàng”, tập thể A. O. Smith luôn đảm bảo sự phồn thịnh cho công ty và hướng tới hơn 145 năm thành công bền vững.

Banner

GIAI ĐOẠN LỊCH SỬ

 • 

1899

  1899

  Năm 1889, công ty gia nhập ngành sản xuất xe đạp và giới thiệu loại khung xe ép bằng các tấm thép, công nghệ này sau này đã được ứng dụng rộng rãi trong sản xuất khung xe. Sáu năm sau, công ty nhanh chóng trở thành nhà sản xuất phụ tùng xe đạp lớn nhất thế giới vào thế kỷ 19.

 • 

1874

  1874

  Năm 1874, A. O. Smith được thành lập lần đầu tiên ở Milwaukee, thành phố lớn thứ 25 tại Mỹ bởi Charles Jeremiah Smith. Ban đầu công ty là một xưởng cơ khí chế tạo phụ tùng cho xe nôi trẻ em, sau đó công ty gia nhập ngành sản xuất xe đạp với sự cải tiến trong công nghệ chế tạo khung xe từ các tấm thép kim loại.

 • 

1918

  1918

  Năm 1918 A. O. Smith đã phát triển thành công kỹ thuật hàn tráng. Đây là bước đột phá dẫn đến sự phát triển của công nghệ hàn hồ quang điện sau này.

 • 

1914

  1914

  Năm 1914 công ty phát minh ra động cơ Smith Motor Wheel, một loại động cơ chạy bằng xăng cho xe đạp. Sau 3 năm, động cơ này được phát triển thành chiếc Smith Flyer – được coi là chiếc xe thể thao đầu tiên của thế giới.

 • 

1906

  1906

  Năm 1906, công ty nhận đơn hàng lớn từ hãng xe Ford với 10,000 khung xe, điều này thúc đẩy A. O. Smith phát triển một quy trình sản xuất hàng loạt. Công ty đã tạo ra một bước đột phá trong ngành cơ khí khi sở hữu nhà máy lắp ráp khung xe ô tô đầu tiên trên thế giới. Bốn năm sau, công ty trở thành nhà sản xuất khung xe lớn nhất Bắc Mỹ.

 • 

1936

  1936

  Năm 1936, A. O. Smith đã được cấp bằng phát minh sáng chế cho ứng dụng công nghệ tráng men (Glass-lined) để sản xuất máy nước nóng. Công nghệ này đã tạo ra một tiêu chuẩn mới trong ngành sản xuất nước nóng nhờ sự tiện lợi vượt bậc trong việc tạo ra nước nóng cho sinh hoạt dân cư.

 • 

1933

  1933

  Năm 1933, A. O. Smith phát minh thành công công nghệ tráng men sử dụng cho các bình chứa ủ bia đầu tiên trên thế giới.

 • 

1927

  1927

  Năm 1927, các kỹ sư A. O. Smith đã hoàn thiện công nghệ hàn các đường ống thép đường kính lớn. Công nghệ đã góp phần mở ra ngành công nghiệp khí đốt tự nhiên và các đường ống dẫn dầu xuyên lục địa. A. O. Smith trở thành nhà cung cấp hàng đầu của loại ống dẫn này trước khi rời khỏi lĩnh vực kinh doanh ống dẫn.

 • 

1925

  1925

   Năm 1925, A. O. Smith phát minh ra bình chứa áp suất cao sử dụng công nghệ hàn hồ quang để tinh lọc dầu đầu tiên. Công nghệ này được ứng dụng trong hàng loạt các công đoạn tại nhà máy lọc dầu.

 • 

1974

  1974

  Năm 1974, công ty kỷ niệm 100 năm thành lập với sự kiện giới thiệu dòng sản phẩm máy nước nóng gia dụng nổi tiếng Conservationist với độ bền và hiệu suất vận hành vượt trội đến từ những cải tiến công nghệ liên tục

 • 

1972

  1972

  Năm 1972, A. O. Smith bắt đầu mở rộng hoạt động sang Châu Âu với một cơ sở lắp ráp và chế tạo đầu tiên tại Veldhoven, Hà Lan, Châu Âu.

 • 

1988

  1988

  Năm 1988, A. O. Smith và L.R.Smith là hai cha con đầu tiên trên thế giới được giới thiệu vào bảo tàng “Automative Hall of Hame” – Bảo tàng tôn vinh những nhân vật có đóng góp to lớn cho ngành công nghiệp ô tô Mỹ.

 • 

1975

  1975

  Giai đoạn 1975-1995, A. O. Smith đã mở rộng hoạt động kinh doanh của mình sang thị trường Nam Mỹ và máy nước nóng sang thị trường Châu Á. A. O. Smith cũng đa dạng hóa sản phẩm của mình bằng việc đầu tư vào lĩnh vực công nghệ mô-tơ điện.

 • 

2001

  2001

  Năm 2001, việc sáp nhập với State Industries và công ty thành viên APCOM đã làm cho A. O. Smith đạt quy mô gấp đôi và đứng đầu ngành công nghiệp máy nước nóng tại Mỹ. Tại Châu Á, A. O. Smith bắt đầu phát triển mạnh và đa dạng hóa các sản phẩm mô-tơ điện.

 • 

2000

  2000

  Năm 2000, A. O. Smith đầu tư 20 triệu đô la Mỹ mở rộng trung tâm nghiên cứu nước nóng công nghệ cao và phát triển dây chuyền sản xuất máy nước nóng tại Châu Á.

 • 

1999

  1999

  Năm 1999, sản phẩm máy nước nóng của A. O. Smith đạt chứng nhận UL cấp bởi Underwriters Laboratories và xuất khẩu sang thị trường Mỹ. (Underwriters Laborateries là công ty tư vấn và cấp chứng nhận uy tín tại Mỹ. Hiện nay có tới 64 phòng thí nghiệm trên 46 quốc gia và cấp chứng chỉ cho 104 quốc gia trên toàn thế giới).

 • 

1996

  1996

  Tái cấu trúc và phát triển toàn cầu: Giai đoạn 1996-2009, A. O. Smith đã mua lại UPPCO, mua lại lĩnh vực kinh doanh máy nén của GE (General Electric) tại thị trường Mỹ và mảng kinh doanh mô tơ điện của Magne Tek.

 • 

2014

  2014

  Năm 2014, tập đoàn A. O. Smith kỷ niệm 140 năm thành lập với nhiều thành tựu đạt được trong nhiều lĩnh vực, đặc biệt là lĩnh vực máy nước nóng và máy lọc nước, công nghệ xử lý nước.

 • 

2013

  2013

  Năm 2013, A. O. Smith tham gia ngành công nghiệp xử lý nước trên toàn cầu bằng việc thành lập Trung Tâm Nghiên Cứu Giải Pháp Xử Lý Nước toàn cầu và phát triển công nghệ máy lọc nước tại Milwaukee, Mỹ và tại Châu Á.

 • 

2012

  2012

  Từ năm 2012, A. O. Smith bắt đầu thực hiện những nghiên cứu người tiêu dùng và xúc tiến thương mại ở thị trường Đông Nam Á và Việt Nam.

 • 

2011

  2011

  Năm 2011, A. O. Smith đã rút khỏi lĩnh vực kinh doanh động cơ điện quyết tâm dẫn đầu công nghệ nước toàn cầu.

 • 

2010

  2010

  Năm 2010, A. O. Smith xây dựng dây chuyền sản xuất máy nước nóng gia dụng rộng 76,000 mét vuông ở Bangalore, Ấn Độ. A. O. Smith được cấp bằng sáng chế đầu tiên trên thế giới cho màng lọc RO công nghệ Side-Stream cho máy lọc nước với tỉ lệ thu hồi nước cao nhất, tiết kiệm năng lượng và kéo dài tuổi thọ.

TẦM NHÌN

Tầm nhìn của A. O. Smith là trở thành nhà cung cấp các sản phẩm về công nghệ làm nóng và làm sạch nước tiên tiến, hiệu quả đứng đầu Thế giới, đem đến những giá trị vượt trội cho khách hàng và tối đa hóa lợi nhuận cho các cổ đông.

Banner

Để đạt được điều đó, chúng tôi sẽ:

 • Tập trung vào các thị trường đang phát triển với tốc độ cao trên toàn thế giới.
 • Giành vị trí dẫn đầu trong mọi phân khúc thị trường mà chúng tôi kinh doanh.
 • Đem đến thị trường những sản phẩm đáng tin cậy, hiệu quả và liên tục cải tiến nhằm mang lại những giá trị vượt trội đến với khách hàng.
 • Sử dụng các thiết bị, cơ sở vật chất tốt nhất thế giới trong quá trình sản xuất và phân phối, tạo ra những sản phẩm, dịch vụ có chất lượng cao, hàm lượng công nghệ vượt trội. Có được sự tín nhiệm từ khách hàng bằng việc cung cấp những dịch vụ có giá trị cao nhất và nổi bật nhất.
 • Tiếp tục xây dựng danh tiếng và giữ gìn lời hứa thương hiệu. Tạo ra một môi trường làm việc chuyên nghiệp để thu hút và phát triển những tài năng trên toàn thế giới.

TUYÊN NGÔN VỀ CÁC GIÁ TRỊ

QUY TẮC ỨNG XỬ

A. O. Smith dựa trên những nguyên tắc chỉ dẫn này làm kim chỉ nam cho việc tiến hành mọi hoạt động kinh doanh cũng như tương tác với các khách hàng, nhân viên và cộng đồng.

Đường dây hỗ trợ các vấn đề về đạo đức của A.O.Smith.

Mỗi nhân viên A. O. Smith đều phải có trách nhiệm tuân thủ luật pháp và các chính sách của tập đoàn, yêu cầu trợ giúp khi đứng trước một hành động hoặc quyết định liệu mà không chắc có đúng đắn hay không và cần phải lên tiếng khi phát hiện những vi phạm. Đường dây hỗ trợ các vấn đề về đạo đức của A. O. Smith là một trong những cách thức mà nhân viên A. O. Smith có thể sử dụng để thực hiện trách nhiệm này. Mọi nhân viên có thể truy cập website Hỗ trợ các vấn đề về Đạo Đức tại www.aosintegrity.com hoặc gọi tới đường dây hỗ trợ: Việt Nam 1-201-0288, sau đó ấn số 800-350-1325

NHÃN HIỆU

Đến năm 2020, Tập đoàn A. O. Smith đang sở hữu 17 thương hiệu. Để biết thêm thông tin về các thương hiệu khác của A. O. Smith vui lòng truy cập vào các trang Web dành riêng cho từng thương hiệu bằng cách nhấp vào các logo dưới đây:

Khách hàng tìm đến A. O. Smith vì các giải pháp về nước và đó chính là danh tiếng chúng tôi đã gây dựng được trong 140 năm. Ngày nay chúng tôi “cung cấp giải pháp về nước cho toàn thế giới”, khách hàng của chúng tôi là các gia đình và các đơn vị doanh nghiệp tại hơn 60 quốc gia. A. O. Smith cung cấp những thương hiệu nổi tiếng và uy tín nhất được biết đến rộng rãi trong ngành công nghiệp.
Chúng tôi mang đến sản phẩm với nhãn hiệu uy tín, dịch vụ tin cậy mà trong đó những giá trị đem đến cho khách hàng được quan tâm hàng đầu. Chúng tôi cũng cung cấp hệ thống các sản phẩm máy nước nóng hiệu suất cao, tiết kiệm năng lượng và tiết kiệm cho chính khách hàng của chúng tôi.

THÀNH TỰU

 • 2004
  Thiết bị sử dụng công nghệ màng lọc RO không đối xứng đầu tiên trên Thế giới.

 • 2005
  Máy lọc nước gia dụng công nghệ RO không bình chứa (Tankless) đầu tiên trên Thế giới

 • 2006
  Máy lọc nước gia dụng công nghệ RO không bơm với công suất lớn 125GPD.

 • 2008
  Thiết bị lọc nước sử dụng công nghệ cuộn màng RO tiên tiến đầu tiền trên Thế giới.

 • 2009
  Máy lọc nước công nghệ RO với tỷ lệ thu hồi nước cao nhất trên Thế giới.

 • 2010
  Thiết bị lọc nước công nghệ RO – Side Stream đầu tiên trên Thế giới.

GIẢI THƯỞNG

Trong suốt những năm qua, với việc không ngừng cải tiến trong công nghệ, A. O. Smith nhận được rất nhiều giải thưởng Quốc tế giá trị.


Một trong số những giải thưởng có thể kể đến như: Sản phẩm vượt trội trong số 101 sản phẩm do tạp chí Professional Builder đánh giá, giải thưởng Sản phẩm có giá trị nhất năm 2011, 2 lần giành được giải thưởng thiết kế xuất sắc cho thiết bị thiết kế năm, Sản phẩm máy nước nóng cải tiến của năm tại Bắc Mỹ và giải Thương hiệu hàng đầu do tạp chí Builder trao tặng. Ngoài ra Top 50 sản phẩm vượt trội, giải thưởng Vàng cho Kỹ sư tư vấn và nghiên cứu sản phẩn của năm là những mục A. O. Smith cũng đã giành được trong các năm 2011 và 2008.

Professional Builder 101 Best New Products — 2011
 • Banner
 • Banner
 • Banner
 • Banner
 • Banner
 • Banner
 • Banner
 • Banner
 • Banner

Trụ sở chính Tập đoàn:

Banner
Số 11270 West Park Place,
Suite 170
P. O. Box 245008
Milwaukee, WI 53224
Banner
+62 202 555 0117

Chi tiết vui lòng tham khảo tại www.aosmith.com

Văn phòng tại Việt Nam

Banner
Địa chỉ: Tầng 12,
Tòa nhà Harec, 4A Láng Hạ,
Ba Đình, Hà Nội, Việt Nam
Banner
Tổng đài tư vấn miễn phí
(T2-CN: 8h-12h & 13h-17h):
1800 – 1228
Banner