Ấn tượng lịch sử 145 năm và hành trình chinh phục thị trường toàn cầu của thương hiệu Mỹ A. O. Smith

Thành lập năm 1874 tại Milwaukee (Mỹ), A. O. Smith khiến không ít người bất ngờ khi từng là thương hiệu hàng đầu trong ngành công nghiệp ô tô Mỹ, chuyên cung cấp linh kiện cho Cadillac, Ford, Oldsmobile…  Năm 2019, A. O. Smith tiếp tục là 1 trong 500 doanh nghiệp có vốn hóa thị trường lớn nhất tại Mỹ, và được Industry Week bình chọn là 1 trong 50 Nhà Sản Xuất Tốt Nhất Hoa Kỳ.

Từ thương hiệu hàng đầu trong ngành công nghiệp ô tô Mỹ đến những phát minh thay đổi ngành xử lý nước Thế giới

Cuối mùa hè năm 1874, Charles Jeremiah Smith bắt đầu công việc kinh doanh với 1 xưởng cơ khí chế tạo phụ tùng tại Milwaukee, Wisconsin, Mỹ. Ngày đó, ông không thể ngờ nó có thể lớn mạnh và trở thành một Tập đoàn toàn cầu như hiện nay, A. O. Smith Corporation; nhưng ông chắc chắn rằng sáng tạo không ngừng đi cùng sự chính trực trong kinh doanh, lấy khách hàng là trung tâm chính là mấu chốt giúp doanh nghiệp tồn tại.

A. O. Smith phát minh ra khung xe ô tô siêu nhẹ đầu tiên trên Thế giới năm 1899 và nhanh chóng trở thành thương hiệu sản xuất khung xe ô tô lớn nhất Bắc Mỹ

Vào những năm 1895, khi cuộc cách mạng công nghiệp bắt đầu lan rộng khắp nước Mỹ, C. J. Smith and Sons (tên thương hiệu trước khi đổi sang A. O. Smith) từng là nhà sản xuất phụ tùng xe đạp lớn nhất Thế giới. Với việc chế tạo thành công loại khung xe ô tô siêu nhẹ đầu tiên trên Thế giới, chỉ trong vài năm, A. O. Smith đã trở thành thương hiệu sản xuất khung xe ô tô lớn nhất Bắc Mỹ, chuyên cung cấp cho các hãng xe danh tiếng như Cadillac, Ford, Oldsmobile, Packard...

Sau đó, bằng việc phát minh ra công nghệ tráng men Glass-lined và ứng dụng thành công cho các sản phẩm bình nước nóng dân dụng vào năm 1936, A. O. Smith đã ghi dấu ấn thương hiệu trong ngành xử lý nước còn sơ khai tại Hoa Kỳ và trên Thế giới. Đây cũng được xem là bước ngoặt quan trọng, dẫn dắt A. O. Smith vào lĩnh vực công nghệ xử lý nước đầy tiềm năng.

Những thành công tại Hoa Kỳ đã đưa A. O. Smith vươn xa ra các nước khác trên Thế giới. Đến nay, A. O. Smith sở hữu nhiều nhà máy, trung tâm nghiên cứu đặt tại nhiều quốc gia, cùng hệ thống phân phối trên 60 quốc gia, như Canada, Hà Lan, Thổ Nhĩ Kỳ, Anh, Đức, Trung Quốc, Ấn Độ…

Sản phẩm A. O. Smith tại hội chợ Aquatech Amstecdam 2019

A. O. Smith có mặt tại hơn 60 quốc gia trong đó có Việt Nam

Những năm gần đây, nhiều thành phố ở Việt Nam phải đối mặt với mặt trái của tăng trưởng kinh tế, đó là ô nhiễm nguồn nước. Trong khi đó, người tiêu dùng có quá ít lựa chọn khi cần mua thiết bị lọc nước chất lượng cao.

Vì vậy, năm 2015 A. O. Smith chính thức có mặt tại Việt Nam, với sứ mệnh mang đến người tiêu dùng Việt những chuẩn mực mới cho máy lọc nước, đáp ứng những yêu cầu khắt khe nhất về chất lượng sản phẩm và dịch vụ.

Trung tâm nghiên cứu công nghệ The Lloyd R. Smith tại Mỹ

Tương tự các thương hiệu toàn cầu khác như Apple, Samsung, Adidas, Bosch…, sản phẩm A. O. Smith tiêu thụ tại Việt Nam được nhập khẩu nguyên chiếc từ nhà máy của A. O. Smith đặt tại nhiều quốc gia như: Trung Quốc, Ấn Độ, Thổ Nhĩ Kỳ, Mỹ… với sự kiểm soát nghiêm ngặt từ trụ sở Tập đoàn đặt tại Milwaukee, Hoa Kỳ.

Đặc biệt, tất cả sản phẩm máy lọc nước A. O. Smith đều được kiểm nghiệm bởi tổ chức độc lập quốc tế như WQA (Hiệp hội nước toàn cầu), NSF (Tổ chức giám định độc lập về an toàn vệ sinh thực phẩm và nước uống Mỹ), đảm bảo an toàn sức khỏe cho người tiêu dùng.

A. O. Smith và những công nghệ tiên phong dẫn dắt ngành lọc nước tại Việt nam

Khi phát triển sản phẩm máy lọc nước cho thị trường Việt Nam, A. O. Smith tập trung vào các lợi ích thiết thực nhất trên cơ sở đặt sự an toàn, sức khỏe và chi phí của người tiêu dùng lên hàng đầu.

Thay vì sử dụng rất nhiều lõi lọc như các thương hiệu khác trên thị trường, A. O. Smith chỉ sử dụng 5 cấp độ lọc nhưng chú trọng vào việc ứng dụng công nghệ tiên tiến (kiểm soát điện tử toàn phần hoạt động của máy, cảnh báo thay thế lõi lọc…) giúp người tiêu dùng an tâm về chất lượng và tiết kiệm chi phí thay thế lõi lọc sau này.

Đặc biệt, một lõi lọc A. O. Smith có thể tích hợp đến 2-3 cấp lọc, từ đó số lượng lõi lọc giảm đáng kể, mang lại rất nhiều lợi ích như: giảm kích thước máy phù hợp với xu hướng diện tích bếp ngày càng nhỏ hẹp, giảm nguy cơ rò rỉ nước qua các cút nối, giảm chi phí thay lõi lọc hằng năm…

Việc tích hợp nhiều cấp lọc trong 1 lõi lọc giúp máy lọc nước A. O. Smith có thiết kế nhỏ gọn

Với tôn chỉ "Sáng tạo làm nên danh tiếng", A. O. Smith sở hữu hơn 140 bằng phát minh sáng chế riêng trong ngành xử lý nước, trong đó có công nghệ RO-Side Stream. Mỗi năm mức đầu tư vào nghiên cứu và phát triển sản phẩm (R&D) lên tới hàng trăm triệu USD, nhằm mang đến sản phẩm phù hợp nhất cho khách hàng ở từng quốc gia.

Năm 2019 A. O. Smith tiếp tục lọt danh sách S&P500 dành cho 500 doanh nghiệp có vốn hóa thị trường lớn nhất tại Mỹ theo Business Insider (xem link gốc) và được Industry Week bình chọn là 1 trong 50 Nhà Sản Xuất Tốt Nhất Hoa Kỳ (xem link gốc).

Từ 21/10/2019 đến 24/01/2020, nhân dịp kỷ niệm 145 năm thành lập, A. O. Smith tri ân khách hàng 145 chỉ vàng SJC9999 & hàng ngàn quà tặng giá trị.

Chi tiết xem tại: http://bit.ly/Aos-mung-sinh-nhat-145-nam 

Website: https://www.aosmith.com.vn/

Fanpage: https://www.facebook.com/A.O.Smith.Vietnam/

Hotline: 1800-1228

A. O. Smith Thương hiệu Mỹ - 145 năm kinh nghiệmBình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Danh sách so sánh