Hướng dẫn trọn bộ lựa chọn máy lọc nước đầu nguồn

Làm thế nào để lựa chọn đúng máy lọc nước đầu nguồn cho căn nhà của bạn?

Nước bạn dùng mang theo mình một câu chuyện riêng của nó: nước từ đâu đến, nước được xử lý như thế nào và nước sẽ được dùng ở đâu, kết nối thành ba phần của câu chuyện tường thuật “Nước bạn dùng có những gì?”. Đôi khi câu chuyện có một kết thúc có hậu, và đôi khi câu chuyện được kể với những bước ngoặt và hành trình nước rẽ ngang qua nhà bạn. 

Ví dụ, các thành phố dùng clo hoặc cloramin tại bước khử trùng, trước khi nước vào bể chứa sạch, và được bơm đến nhà bạn. Nhưng ngay cả sau khi được khử trùng, nguồn nước bạn dùng vẫn có thể còn chứa các chất gây ô nhiễm (bên cạnh clo dư). Nguồn nước cung cấp cho nhà máy xử lý nước chủ yếu được lấy từ nước sông hoặc nước giếng khoan. Nước sông nhiều nơi bị ô nhiễm bởi nước thải của các nhà máy hoặc thuốc trừ sâu từ đồng ruộng. Do vậy, các chất gây ô nhiễm có thể đi từ nhà máy xử lý nước thành phố và xâm nhập vào nguồn nước sinh hoạt của bạn. Các chất gây ô nhiễm này không chỉ xuất hiện từ nguồn nước cấp được xử lý bằng hệ thống nước thành phố. Ngay cả nước giếng hộ gia đình hoặc nước giếng khoan đã qua xử lý khử trùng cũng có thể mang theo các chất gây ô nhiễm, từ mạch nước ngầm tới ly nước bạn uống. Chúng có thể là florua, bào xác, chì, thủy ngân, thuốc diệt cỏ, thuốc trừ sâu, dung môi công nghiệp và nhiều chất ô nhiễm khác. Các chất như vậy có thể gây ra nhiều tác dụng phụ khó chịu, từ mùi vị nước không mong muốn đến các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng. 

Hầu hết mọi người chỉ quan tâm về các rủi ro khi uống nước không lọc - nhưng còn nước sinh hoạt hằng ngày không dùng để uống thì sao? Đôi khi, chúng ta cần xem xét cả nước chúng ta tắm, đánh răng, rửa mặt, nước để giặt quần áo, nước dùng rửa rau củ quả, bát đũa và thức ăn, đồ uống trong gia đình. 

Tại A. O. Smith, chúng tôi mong muốn giảm chất gây ô nhiễm trong nước và cung cấp nguồn nước an toàn cho toàn bộ ngôi nhà của bạn. 

LỢI ÍCH CỦA HỆ THỐNG LỌC NƯỚC ĐẦU NGUỒN

Hệ thống lọc nước đầu nguồn mang lại lợi ích cho toàn bộ ngôi nhà của bạn theo nhiều cách khác nhau:

1. Giảm tiếp xúc của cơ thể với clo và các chất gây ô nhiễm – các chất có thể thâm nhập vào cơ thể gây ra nhiều loại bệnh khác nhau, gây hư tổn và làm khô da, tóc.

2. Cung cấp nước sạch, có hương vị tuyệt vời tại tất cả các vòi trong nhà bạn bằng cách giảm 97% clo, cloramin trong nước.

3. Tạo ra công thức nấu ăn bí mật với nước lọc an toàn - không cần thêm hương vị nhân tạo mà giữ nguyên hương vị tự nhiên vốn có của các loại thực phẩm.

4. Bảo vệ màu sắc quần áo yêu thích của bạn và giúp bạn tiết kiệm chất tẩy rửa.

5. Giúp bạn tự tin hít thở sâu hơn. Bạn có biết clo và hóa chất hữu cơ dễ bay hơi (VOC) có thể bốc lên trong hơi nước tắm, làm ô nhiễm không khí xung quanh bạn? Hệ thống lọc nước đầu nguồn có thể giúp bạn hít thở sâu hơn bằng cách cải thiện chất lượng không khí tổng thể trong nhà, mang lại không khí sạch hơn, an toàn hơn.

CÁC CÁCH XỬ LÝ NƯỚC KHÁC NHAU

Trước khi chọn một hệ thống lọc nước đầu nguồn cho cả nhà, bạn cần tìm hiểu các cách nước được xử lý.

Nước đã xử lý bằng clo

Nếu nước của bạn được xử lý bằng clo, bạn sẽ có thể vừa ngửi vừa nếm thấy nó. Clo có thể làm hại da và tóc, khiến da khô hay tóc chẻ ngọn. Quần áo yêu thích của bạn cũng có thể bị bay màu khi được giặt trong nước xử lý bằng clo.

Nước đã xử lý bằng cloramin

Cloramin cũng gây ảnh hưởng đến đồ đạc của bạn. Tuy cloramin không gây hại nhiều như clo, nhưng nó là một chất khử trùng mạnh, tồn tại lâu hơn rất nhiều. Mặc dù giúp kéo dài thời gian nước được khử trùng, cloramin lại làm cho việc lọc nước trở nên khó khăn hơn, khi làm tiêu hao carbon hoạt tính trong các thiết bị lọc. Ngoài ra, cloramin còn có ảnh hưởng tiềm tàng tới các ống dẫn chì hoặc ống đồng trong nhà, khi cloramin được xử lý hóa học, có thể tạo ra ammoniac gây ăn mòn kim loại.

Nước giếng

Nước giếng hộ gia đình phải luôn được lọc, vì nó không qua quá trình xử lý nước đô thị. Nước giếng có nguy cơ ô nhiễm từ vi khuẩn, vi rút, kim loại nặng và các hợp chất hữu cơ khác. Các hóa chất tự nhiên như asen hoặc radon, thuốc trừ sâu được sử dụng trên đất canh tác có thể xâm nhập vào nước giếng hộ gia đình. Nước giếng nhiễm bẩn có thể ảnh hưởng đến dạ dày, sức khỏe sinh sản và gây rối loạn thần kinh. Với trẻ em, người già và người ốm, nguy cơ bị ảnh hưởng sẽ còn cao hơn. 

HỆ THỐNG LỌC NƯỚC ĐẦU NGUỒN NÀO PHÙ HỢP VỚI NGÔI NHÀ CỦA BẠN?

Hệ thống lọc nước đầu nguồn bao gồm các giai đoạn được thiết kế tỉ mỉ, mỗi giai đoạn có chức năng riêng. Khi bạn biết nước của mình được xử lý như thế nào, chúng tôi có thể tư vấn cho bạn hệ thống lọc nước đầu nguồn phù hợp nhất:

Hệ Thống Lọc Nước Đầu Nguồn AOS i97
Hệ thống lọc nước đầu nguồn AOS i97 được nhập khẩu trực tiếp từ Mỹ, ứng dụng công nghệ WATERMAX là giải pháp BẢO VỆ TOÀN DIỆN và TIẾT KIỆM TỐI ĐA cho gia đình bạn:
- Công nghệ WATERMAX khử cứng và làm mềm nước: Nước tiếp cận tối đa vật liệu lọc, giúp khai thác tối ưu hiệu quả hệ thống.
- Bộ điều khiển cảm ứng thông minh
- Đèn UV diệt khuẩn: tiêu diệt vi rút, vi khuẩn và các tác nhân gây hại trong nước, đảm bảo nước đầu ra luôn tinh khiết.
Giá bán: từ 84.000.000đ
Chi tiết sản phẩm xem tại đây.

Hệ Thống Lọc Nước Đầu Nguồn AOS AQ-1000U
Hệ thống lọc nước đầu nguồn A. O. Smith nhập khẩu chính hãng từ Mỹ với công nghệ ưu việt mang lại sự tiện nghi và an toàn cho cả gia đình:
- ỨNG DỤNG NAC – Công nghệ làm mềm nước tiên tiến không dùng hóa chất, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho sức khỏe và môi trường.
- CHỨNG NHẬN NSF/ANSI 42 – Được cấp bởi Tổ chức giám định độc lập về an toàn vệ sinh thực phẩm và nước uống của Mỹ về giảm lượng clo trong nước máy tới 97%.
- HOẠT ĐỘNG LIÊN TỤC, BỀN BỈ - liên tục 10 năm với tổng dung tích 3,785 triệu lít nước.
- ĐÈN UV giúp loại bỏ tới 99,99% vi khuẩn và vi rút trong nước máy, cung cấp nguồn nước AN TOÀN cho mọi sinh hoạt.
Giá bán: 128.000.000đ
Chi tiết sản phẩm xem tại đây. 

Hệ Thống Lọc Nước Đầu Nguồn Cao Cấp LS03U
Hệ thống lọc đầu nguồn được sản xuất và nhập khẩu từ châu Âu, ứng dụng CÔNG NGHỆ TIÊN TIẾN để mang lại TIỆN NGHI TỐI ĐA cho mỗi gia đình hiện đại:
- CÔNG NGHỆ TRAO ĐỔI ION: Làm mềm nước triệt để, mang lại nguồn nước sạch và an toàn tuyệt đối cho cả nhà.
- ĐIỀU KHIỂN TỰ ĐỘNG: Tự động hoàn nguyên, tự động sục rửa với bảng điều khiển cài đặt thời gian.
- THƯƠNG HIỆU MỸ danh tiếng với 145 năm kinh nghiệm đã tạo nên sự tin tưởng của người tiêu dùng với sản phẩm của A. O. Smith trên toàn thế giới.
Giá bán: 255.000.000đ
Chi tiết sản phẩm xem tại đây. 

Hệ Thống Lọc Nước Đầu Nguồn Cao Cấp AOS System 103
- Hiệu quả loại bỏ sắt vượt trội lên tới 12ppm so với loại thông thường giúp bảo vệ toàn diện không gian sống gia đình bạn.
- Điều khiển tự động với màn hình chạm thông minh giúp cài đặt theo khối lượng nước hoặc theo thời gian hoàn nguyên sục rửa.
- Nhập khẩu trực tiếp từ Mỹ, được kiểm tra và chứng nhận chất lượng theo tiêu chuẩn NSF/ANSI 44.
- THƯƠNG HIỆU MỸ danh tiếng với 145 năm kinh nghiệm đã tạo nên sự tin tưởng của người tiêu dùng với sản phẩm của A. O. Smith trên toàn thế giới.
Giá bán: 295.000.000đ
Chi tiết sản phẩm xem tại đây. 

Một số thành phố sử dụng clo trong hệ thống xử lý nước, trong khi những thành phố khác sử dụng cloramin. Không chắc chắn những gì có trong nước sử dụng, hay bạn cần phải loại bỏ khỏi nước những chất gây ô nhiễm nào? Hãy đăng ký để được chuyên gia của A. O. Smith tư vấn chi tiết. 

📞 Tổng đài tư vấn MIỄN PHÍ: 1800 - 1228
📞 Hotline: Miền Bắc: 091 784 1228 - Miền Trung & Miền Nam: 093 467 1228

Danh sách so sánh