Công nghệ lọc nước RO-Side Stream đã khắc phục nhược điểm của RO truyền thống như thế nào?

Nhiều người tiêu dùng khi lựa chọn máy lọc nước thường e ngại các máy lọc nước RO vì thấy rằng công nghệ lọc RO cần dùng điện và có nước thải. Tuy nhiên, sự ra đời của công nghệ RO - Side Stream đã hạn chế tối đa những nhược điểm này, tối ưu hóa hiệu suất sử dụng máy lọc nước cho người tiêu dùng.

Với đường kính các lỗ trên màng lọc nhỏ gấp 10 lần so với màng lọc Nano (chỉ 0.0001μm), công nghệ lọc nước RO giúp loại bỏ hoàn toàn các chất ô nhiễm, thuốc trừ sâu, diệt cỏ, kim loại nặng và các chất lơ lửng, dung môi công nghiệp tồn dư trong nước máy. Có thể khẳng định, so với các công nghệ lọc nước khác bao gồm cả MF, UF hay Nano, nước từ máy lọc RO là loại nước tinh khiết nhất.

Tuy nhiên, do đường kính lỗ màng lọc rất nhỏ nên các máy lọc nước RO thường yêu cầu áp suất nước lớn, đòi hỏi phải dùng điện để lắp bơm tăng áp. Không những vậy, công nghệ RO truyền thống cho ra nước thải với tỉ lệ nước tinh khiết:nước thải lên tới 1:3 (để thu được 1 cốc nước tinh khiết, cần bỏ đi 3 cốc nước thải.)

Hai đặc điểm này khiến nhiều người băn khoăn khi so sánh RO với các công nghệ không phải dùng điện và không có nước thải khác như MF (Micro Filtration -Vi lọc), UF (Ultra Filtration - Siêu lọc) và Nano. Mặc dù ít lãng phí không đồng nghĩa với ít rủi ro nhưng đây cũng là một yếu tố khiến người tiêu dùng nghĩ rằng công nghệ RO không ưu việt như các công nghệ lọc nước còn lại.

Nhược điểm của công nghệ RO truyền thống đã được khắc phục như thế nào?

Với mong muốn mang lại hiệu quả tối ưu cho người dùng, thương hiệu Mỹ danh tiếng A. O. Smith với hơn 140 năm kinh nghiệm đã tìm ra cách khắc phục được những nhược điểm của công nghệ RO truyền thống và cho ra đời công nghệ lọc tiên tiến RO - Side Stream – được ví như chuẩn mực mới của máy lọc nước RO.

Tăng tuổi thọ lõi RO, giảm lượng nước thải là hai ưu điểm nổi bật của công nghệ RO -Side Stream

Công nghệ RO - Side Stream được phát minh và cấp bằng sáng chế độc quyền tại Mỹ cho A. O. Smith. Nhờ có RO - Side Stream, lượng nước thải đã được giảm thiểu tối đa so với các công nghệ lọc RO thông thường, từ tỉ lệ 1:3, giờ đây để thu được 1 cốc nước tinh khiết, bạn chỉ mất 1 cốc nước thải (1:1). Không những vậy, màng RO được nâng cao tuổi thọ gấp 1.5 lần. Hiện tại, màng lọc RO - Side Stream của A. O. Smith có tuổi thọ lên tới 3 năm, giúp giảm thiểu chi phí bạn phải bỏ ra để nhận về một lít nước tinh khiết.

 

Không những vậy, với một đường nước vào, dòng chảy chậm, công suất lọc của các máy lọc áp dụng công nghệ RO truyền thống chỉ vào khoảng 10l/h. Do đó, với nhu cầu sử dụng thông thường của một hộ gia đình 4 người như rửa rau sống, tráng vật dụng, sơ chế thực phẩm cho bé, lại vừa đun nấu, chắc chắn nước tinh khiết không đáp ứng liên tục, vì cần đợi đến gần 30 phút để có đợt nước tinh khiết mới và sử dụng. Hiện tượng này cũng được A. O. Smith khắc phục với các máy có công suất lọc vượt trội 12l/h, thậm chí lên tới 94l/h. Ngay cả khi gia đình có những bữa tiệc đông người, nhu cầu về nước tinh khiết vẫn đủ để đáp ứng tiêu chuẩn an toàn và vệ sinh.

Như vậy, công nghệ tiên tiến đã giúp giảm thiểu, thậm chí loại bỏ, các nhược điểm thường thấy của màng lọc RO. Trong tương lai, với những cải tiến mới, chắc chắn công nghệ lọc RO - Side Stream sẽ được sử dụng rộng rãi nhờ mang lại những hiệu quả hơn nữa cho người tiêu dùng.

Danh sách so sánh