Thiết kế đột phá - Mang đến một chuẩn mực mới về công nghệ của máy lọc nước trong gia đình

Một trong những vấn đề ngày càng được nhiều cư dân hiện đại quan tâm đến tại các nước đang phát triển khu vực Châu Á – Thái Bình Dương, đó là chất lượng nguồn nước sạch sử dụng trong sinh hoạt gia đình, đặc biệt là nguồn nước dùng trực tiếp cho ăn uống. Ngay trong cùng một thành phố, chất lượng của nước máy cũng không đồng đều.

Một trong những vấn đề ngày càng được nhiều cư dân hiện đại quan tâm đến tại các nước đang phát triển khu vực Châu Á – Thái Bình Dương, đó là chất lượng nguồn nước sạch sử dụng trong sinh hoạt gia đình, đặc biệt là nguồn nước dùng trực tiếp cho ăn uống. Ngay trong cùng một thành phố, chất lượng của nước máy cũng không đồng đều. Đó là do hạ tầng cơ sở chưa được nâng cấp hiện đại đồng bộ, các đường ống dẫn nước và cáp ngầm do đã quá cũ nên có nhiều khả năng bị ăn mòn, gây ra ô nhiễm kim loại nặng (như chì, đồng, kẽm)…vào môi trường nước. Nếu các kim loại nặng này xâm nhập vào nguồn nước sinh hoạt ở mức độ cao hơn tiêu chuẩn cho phép, được sử dụng trực tiếp để uống hoặc nấu nướng trong thời gian dài sẽ là nguồn gốc gây ra nhiều bệnh hiểm nghèo (ung thư, tim mạch, gan, phổi,…). Việc đun sôi nước chỉ có thể loại bỏ được các vi khuẩn gây bệnh, hoàn toàn không giải quyết được độ đục của nước, mùi tanh hôi, hoặc tồn dư kim loại nặng & hoá chất trong nước.

Công ty A.O.Smith với bề dày hơn 140 năm kinh nghiệm tại Mỹ, khi bước chân vào thị trường  nước ta, đã dành ra hơn 03 năm để nghiên cứu tỉ mỉ chất lượng nguồn nước tại các tiểu vùng khác nhau ở nước ta. Các chuyên gia nghiên cứu sinh hoá học, vi sinh học, phối hợp cùng các kỹ sư công nghệ đến từ các tập đoàn lớn của Mỹ, đã lấy các mẫu nước khác nhau để phân tích các chỉ số ô nhiễm phức tạp, từ đó phát triển ra dòng sản phẩm phù hợp nhất với đặc tính nguồn nước tại  nước ta. Lý do A. O. Smith nghiên cứu cẩn trọng mẫu nước tại nước ta là vì tại các nước phát triển như Mỹ hay Tây Âu, chất lượng nguồn nước sinh hoạt vốn được lọc tốt ngay từ đầu nhà máy, hệ thống ống dẫn hiện đại không gây tái nhiễm tạp chất trong quá trình vận chuyển, nên nếu chỉ bưng y nguyên công nghệ máy lọc nước dành cho các thị trường đó về bán tại nước ta, nước cung cấp tại vòi sau khi lọc sẽ không thể tinh khiết và đảm bảo tối đa an toàn sức khoẻ cho người dùng giống như tại Mỹ.

Với tuyên ngôn luôn nhấn mạnh vào sự đổi mới, A.O.Smith đã cho ra mắt dòng sản phẩm máy lọc nước UV AR600-U3 không bình chứa (tankless) đáp ứng được mọi yêu cầu của người tiêu dùng nước ta: từ tiêu chuẩn chất lượng nước tinh khiết, đến yếu tố thẩm mỹ tinh tế, cùng dịch vụ chăm sóc hậu mãi cao cấp. Dòng sản phẩm này xác lập một chuẩn mực mới, thay đổi hoàn toàn hiểu biết và hình dung vốn tồn tại hàng chục năm qua trong tâm trí người tiêu dùng về các loại máy lọc nước trong gia đình.

Không còn đó hình ảnh các máy lọc nước to cồng kềnh, cực kỳ choán chỗ trong các căn hộ vốn nhỏ gọn nơi đô thị, khó vệ sinh định kỳ, điều khiển cơ nên thường gây bối rối trong việc bảo trì thay thế bộ lọc. A.O.Smith đi theo định hướng thiết kế không bồn chứa, vỏ ngoài bằng nhựa cao cấp màu trắng sạch sẽ, các chi tiết tinh gọn, nghĩa là toàn bộ máy lọc nước có thể được giấu gọn trong tủ bếp của gia đình. Chỉ có một vòi inox điện tử sáng loáng, sang trọng đặt trên bồn rửa cho người dùng dễ dàng lấy nước đã được lọc sạch.

Bên trong thiết kế siêu mỏng của UV AR600-U3 - chỉ dày 161mm - là phát minh mang tính đột phá của A.O.Smith: lõi lọc nguyên khối RO- Side Stream được cấp bản quyền sáng chế tại Mỹ (patent US8,337,698 B2). Điểm ưu việt của màng lọc RO – Side Stream này chính là tỷ lệ thu hồi nước tinh khiết tăng lên rất cao so với màng lọc RO thông thường. Tỷ lệ nước sạch/nước cứng thải bỏ của hệ thống RO – Side Stream là 1:1, trong khi ở các máy lọc khác là 1:3. Điều đó có nghĩa là với mỗi lít nước tinh khiết được sản xuất ra từ máy lọc nước của A.O.Smith, hệ thống chỉ thải đi 1 lít nước cứng, tiết kiệm tối đa cho người tiêu dùng. Màng lọc RO công nghệ Side Stream thay đổi cấu trúc màng, làm tăng tốc độ dòng nước chảy xoáy trên toàn bộ bề mặt màng, giảm hiện tượng phân cực nồng độ trên bề mặt màng, giảm tốc độ đóng cặn bẩn dồn về một đầu lõi lọc dễ gây tắc như ở màng RO truyền thống. Từ đó, tuổi thọ của màng RO – Side Stream tăng lên  gấp 1,5 lần, người dùng sẽ không cần phải thay mới bộ lọc RO công nghệ Side Stream trong tối đa 3 năm.

So sánh công nghệ RO-Side Stream của A. O. Smith và công nghệ RO thông thường

Lõi lọc nguyên khối RO – Side Stream của dòng máy AR600-U3 cho công suất lọc nước gấp 12 lần các dòng máy phổ biến tại thị trường  nước ta (600GDP của máy AR600-U3 so với 50GDP của các máy khác bán trên thị trường), giúp loại bỏ 99% các chất gây ô nhiễm nước cứng như: arsenic, chì, đồng, bari, crôm, thủy ngân, natri, nitrit, nitrat hoặc selenium…

Một tính năng đột phá khác của A. O. Smith chính là hệ thống giám sát điện tử EMS tích hợp trong sản phẩm sẽ luôn theo dõi và cảnh báo tình trạng vận hành của máy lọc nước, đảm bảo cho nguồn nước luôn luôn tinh khiết và tươi mát nhất. Máy có màn hình LED hiển thị trạng thái làm việc, cảnh báo thay thế lõi lọc, cảnh báo rò rỉ, tự động sục rửa lõi lọc, van điện từ tích hợp, cảnh báo các lỗi vận hành. Người tiêu dùng có thể không nhìn thấy màn hình hiển thị này khi chọn giấu máy lọc gọn trong tủ bếp, A.O.Smith rất tinh tế thấu hiểu điều đó và thông báo mọi thứ thông qua ánh sáng trên màn hình điện tử của vòi nước cao cấp đi kèm máy. Nếu ánh đèn là màu xanh lá cây, tất cả mọi thứ đang làm việc hoàn hảo. Bạn chỉ cần lo lắng khi ánh sáng chuyển sang màu cam hoặc đỏ, đã đến lúc cần phải thay thế một bộ lọc mới.

Vòi nước điện tử cao cấp có màn hình cảnh báo tình trạng máy lọc nước và lõi lọc RO – Side Stream

Toàn bộ chi tiết cấu thành nên sản phẩm máy lọc nước A.O.Smith được NSF International (Hiệp hội an toàn thực phẩm và nước uống quốc tế của Mỹ) kiểm tra và chứng nhận đạt chuẩn NSF/ANSI 58 & 42. Cũng như, nhận được chứng nhận kiểm nghiệm chất lượng nguồn nước tinh khiết của Viện kiểm nghiệm vệ sinh an toàn thực phẩm quốc gia tại Việt Nam.

Có thể nói, với hơn 140 năm kinh nghiệm tại các thị trường lớn trên thế giới và hơn 5 năm nghiên cứu và phát triển tại thị trường nước ta, A.O Smith đã đem đến cho người dùng một cái nhìn mới về công nghệ lọc nước cũng như xác lập một chuẩn mực mới về kiểu dáng thiết kế của một chiếc máy lọc nước – một thiết bị không thể thiếu để bảo vệ gia đình thân yêu.

 

Tập đoàn A. O. Smith thành lập vào năm 1874 tại Milwaukee, Wisconsin, Hoa Kỳ nơi đặt trụ sở chính hiện nay. Là một trong những nhà sản xuất hàng đầu thế giới về các thiết bị nước nóng và xử lý nước thương mại và dân dụng, A. O. Smith cung cấp một danh mục sản phẩm toàn diện gồm các nhãn hiệu nổi tiếng uy tín, cung cấp giải pháp xử lý nước  tại nhiều quốc gia trên toàn thế giới.A. O. Smith hiện có khoảng 15.500 lao động tại Hoa Kỳ, Canada, Mexico, Trung Quốc, Ấn Độ, Anh, Hà Lan, và Thổ Nhĩ Kỳ, cho phép A. O. Smithphục vụ khách hàng của mình trên toàn thế giới. Ngày nay, hệ thống bán hàng và phân phối sản phẩm của A. O. Smith đã có mặt tại hơn 60 quốc gia nằm rải rác tại các khu vực Bắc Mỹ, Trung Quốc và Ấn Độ, với doanh thu hàng năm đạt 2.69 tỉ Đô la Mỹ USD.Để phục vụ tốt hơn các hoạt động của mình trên toàn thế giới, A. O. Smith thành lập bộ phận nghiên cứu và phát triển với đội ngũ nhân sự tâm huyết đối với nghề, tại Trung tâm công nghệ (CTC) đặt tại Milwaukee, Wisconsin, USA cùng với đó là các phòng thí nghiệm xử lý nước đẳng cấp thế giới theo tiêu chuẩn NSF – WQA. Ngày nay, chỉ riêng lĩnh vực công nghiệp lọc nước, A. O. Smith đã được cấp hơn 140 bằng phát minh sáng chế cho ứng dụng công nghệ lọc nước RO, công nghệ làm mềm nước, hệ thống lọc RO công nghiệp và các sản phẩm xử lý nước khác.www.aosmith.com.vn

 

(Nguồn: suckhoedoisong.vn)

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Danh sách so sánh